Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm Bệnh viện Thống Nhất

Sáng nay, 31/10, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế ghé thăm và gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo và viên chức bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống bệnh viện.
31/10/2020 14:59
Do bận lịch công tác, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bí thư Ban cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế không thể dự Lễ kỷ niệm và Hội nghị khoa học nhân 45 ngày truyền thống bệnh viện được tổ chức sáng 30/10.

GS.TS Nguyễn Thanh Long (trái) tới thăm bệnh viện Thống Nhất sáng 31/10


Ở ngày thứ 2, GS.TS Nguyễn Thanh Long đã tới thăm, chúc mừng bệnh viện Thống Nhất đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị, sứ mệnh của mình trong suốt 45 năm qua.

Lãnh đạo Bộ Y tế tiếp đoàn công tác Bộ Y tế

Đoàn công tác Bộ Y tế còn có sự góp mặt của ông Hà Anh Đức - Chánh văn phòng Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, ThS Nguyễn Đình Anh - Cục trưởng Cục truyền thông thi đua và khen thưởng, Đào Văn Sinh - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Nguyễn Minh Lợi - Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Nguyễn Nam Liên - Vụ Trưởng vụ Kế hoạch tài chính, PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Cục trưởng Cục tổ chức cán bộ... và nhiều lãnh đạo Bộ Y tế.

Về phía bệnh viện có sự hiện diện của PGS.TS Lê Đình Thanh - Bí thư Đảng úy, Giám đốc bệnh viện; GS.TS Nguyễn Đức Công - Chủ tịch Hội Đồng chuyên môn Việt Nam, Nguyên Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Hồ Thượng Dũng - Phó Giám đốc bệnh viện, PGS.TS Lê Văn Quang - Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện, TS Nguyễn Thị Lan Hương - Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện, cùng quý anh chị lãnh đạo, khoa phòng, quý thầy cô, chủ tọa đàm, các báo cáo viên và đồng nghiệp tham dự.

Hội nghị khoa học chào mừng 45 ngày truyền thống Bệnh viện Thống Nhất được tổ chức từ sáng 30/10


Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế - GS.TS Nguyễn Thanh Long và PGS.TS Lê Đình Thanh - Giám đốc bệnh viện Thống Nhất. (Từ trái qua)

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh và TS Hà Anh Đức - Chánh văn phòng Bộ Y tế.

PGS.TS Hồ Thượng Dũng - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện; GS.TS Nguyễn Đức Công - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn miền Nam và PGS.TS Nguyễn Tuấn Dũng - Nguyên Trưởng Bộ môn Dược Lâm sàng Đại học Y dược TPHCM

Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long chia sẻ, chúc mừng bệnh viện Thống Nhất đã vượt qua muôn vàn trở ngại, thách thức, khó khăn để xây dựng và phát triển bệnh viện trong suốt 45 năm qua một cách toàn diện như ngày hôm nay.

Cơ sở vật chất hạ tầng của bệnh viện cũng khang trang, sạch đẹp, đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt về chuyên môn kỹ thuật ngày một nâng cao qua việc ứng dụng những kỹ thuật mới trong điều trị, và ca bệnh khó như đặt stent mạch vành, can thiệp tim mạch,… đều rất thành công.

Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế - GS.TS Nguyễn Thanh Long phát biểu và chúc mừng Hội nghị Khoa học Chào mừng 45 năm ngày truyền thống bệnh viện Thống Nhất

Qua đó đã minh chứng cho việc nỗ lực của tất cả cán bộ, viên chức, công chức, người lao động, đặc biệt là sự chỉ đạo của cấp ủy lãnh đạo bệnh viện. Cùng với đó là có sự đoàn kết, vươn lên ở tất cả các khoa phòng.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, chúng tôi biểu dương đánh giá rất cao với những nỗ lực, thành tựu mà bệnh viện đạt được trong 45 năm qua. Chúng tôi rất mong bệnh viện ngày càng phát triển và những lời chúc này tôi xin được gửi gắm tới tất cả các đồng chí” - GS.TS Nguyễn Thanh Long phát biểu.

PGS.TS Lê Đình Thanh - Giám đốc bệnh viện Thống Nhất gửi lời cảm ơn tới Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế - GS.TS Nguyễn Thanh Long

PGS.TS Lê Đình Thanh - Bí thư Đảng úy, Giám đốc bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn đến GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã dành thời gian đến thăm và động viện đối với cán bộ viên chức bệnh viện Thống Nhất nói chung và hoạt động nghiên cứu khoa học nói riêng.

“Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, tôi xin cảm ơn cám ơn đồng chí Quyền Bộ trưởng về những đánh giá tốt đẹp đã dành cho bệnh viện và những chỉ đạo thiết thực, sâu sắc. Chúng tôi coi đây là những định hướng cơ bản, quan trọng để xây dựng và phát triển bệnh viện trong những năm tiếp theo. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp thu và tổ chức quán triệt triển khai nghiêm túc hiệu quả để không phụ lòng đồng chí Quyền Bộ trưởng đã quan tâm đặc biệt tới bệnh viện” - PGS.TS Lê Đình Thanh đáp từ.

Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, có thể nói rằng ngành y tế đang đứng trước ngưỡng cửa hết sức quan trọng. Uy tín, vị thế của ngành y tế đặc biệt trong năm 2020 đã thể hiện sức mạnh và được đánh giá là điểm sáng trong việc phòng chống COVID-19 với cách thức phòng chống hiệu quả, thành công với chi phí rất thấp. Đó là sự nỗ lực rất lớn của toàn bộ hệ thống chính trị, của toàn Đảng toàn quân, toàn dân Việt Nam.

Tuy nhiên, chứng ta cũng đang đứng trước những thách thức lớn, vấn đề về đầu tư trong bối cảnh nguồn lực có hạn, trong hoàn cảnh cuộc sống còn nhiều khó khăn, đứng trước cơ hội cần có sự đổi mới mạnh mẽ và toàn diện đối với tất cả các hoạt động ngành. Ngành Y tế nói riêng đang đứng trước ngưỡng cửa của sự đổi mới.

Vì vậy, Bộ Y tế đã đưa ra chủ đề từ nay đến 2025 sẽ đổi mới toàn diện các hoạt động chăm sóc toàn diện cho sức khỏe nhân dân, có nhiều chương trình hướng tới sức khỏe cộng đồng, người dân nhiều hơn. Vấn đề khám chữa bệnh, tính mạng chăm sóc người bệnh lên trên, cải tiến căn bản về chất lượng bệnh viện, nhất là tuyến cơ sở.

Và vừa qua đã có bước đầu tiên đó là khám bệnh từ xa. Và hiện nay có 1500 cơ sở kết nối với nhau, khẩu hiệu “Vươn cao - Vươn xa”.

Bên cạnh đó cũng cần có sự sáng kiến, sáng tạo và tận dụng các cơ hội của cách mạng khoa học công nghệ và tận dụng thế mạnh của y học các nước để ứng dụng triển khai những phương pháp, cách thức điều trị để người dân được hưởng dịch vụ chất lượng hơn.

Theo phấn đầu, ngành Y tế Việt Nam đến năm 2030 sẽ đứng hàng Top 2 của các nước Asian và đứng hàng Top 10 của các nước Châu Á Thái Bình Dương và Top 30 của các nước trên thế giới. Muốn có được điều đó chính là các chí mới thay đổi nền y học nước nhà.

Tại bệnh viện Thống Nhất, đến nay đã có nhiều phát triển dựa trên nền tảng của các thế hệ đi trước xây dựng lên, đưa bệnh viện có quy mô từ 450 giường bệnh đến nay có hơn 1200 giường. Một ngày có khoảng 4000 bệnh nhân đến thăm khám và điều trị.

Hàng năm, bệnh viện có hơn 100 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, từ 7-10 đề tài cấp thành phố và hiện nay hơn 10 đề tài trung tâm nghiên cứu nước ngoài.

Theo Kênh Truyền thống Sức khỏe AloBacsi.vn
  • Từ khóa:

Tin cùng chuyên mục

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm Bệnh viện Thống Nhất

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đến thăm Bệnh viện Thống Nhất

Sáng nay, 31/10, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế ghé thăm và gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo và viên chức bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống bệnh viện.

31/10/2020 14:59

Bệnh viện Thống Nhất tròn 45 năm sứ mệnh phục vụ cán bộ, nhân dân

Bệnh viện Thống Nhất tròn 45 năm sứ mệnh phục vụ cán bộ, nhân dân

Suốt 45 năm qua, Bệnh viện Thống Nhất đã miệt mài phục vụ sứ mệnh của mình, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ trung cao cấp, người dân khu vực phía Nam.

31/10/2020 10:05

Trung tâm lọc máu '5 sao'

Trung tâm lọc máu '5 sao'

Trung tâm lọc máu chất lượng cao Bệnh viện Thống Nhất với 20 máy chạy thận nhân tạo hiện đại, hoạt động từ ngày 30/10.

31/10/2020 00:00

Bệnh viện Thống Nhất kỉ niệm 45 năm ngày truyền thống

Bệnh viện Thống Nhất kỉ niệm 45 năm ngày truyền thống

Sáng 30/10, Bệnh viện Thống Nhất tổ chức long trọng chương trình lễ kỉ niệm 45 năm ngày truyền thống Bệnh viện, 1/11/1975 - 1/11/2020.

30/10/2020 22:09

Xem tiếp tin tức cùng chuyên mục

THỜI GIAN KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

  • Thứ 2 - Thứ 6: Sáng: 7h00 -11h30 | Chiều: 13h00 -16h30
  • Thứ 7: Sáng: 7h00 - 11h30 (Khám ở khu Dịch vụ) | Chiều: Nghỉ
  • Chủ nhật: Nghỉ

Đăng kí hẹn giờ khám: Gọi tổng đài 028.1080 (chỉ áp dụng cho hình thức khám bảo hiểm y tế cán bộ).

Các chuyên khoa

028 38642 142