Truy cập nội dung luôn

Chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện Thống Nhất

  • Cấp cứu khám chữa bệnh:

- Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước. 

- Tổ chức cấp cứu khám chữa bệnh nội trú. Ngoại trú cho cán bộ trung cao cấp của Đảng và Nhà nước. 

- Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho các đoàn khách Quốc tế của trung ương Đảng và Chính phủ vào công tác tại khu vực phía Nam. 

- Chịu trách nhiệm về công tác y tế phục vụ Hội nghị và Đại hội cấp quốc gia tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

- Là tuyến cuối cùng tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh đến cấp cứu, khám chữa bệnh nội trú thuộc diện bảo vệ chăm sóc sức khỏe của các tỉnh thành phố phía Nam.

  • Nghiên cứu khoa học:

Tổ chức nghiên cứu khoa học thường xuyên trong Bệnh viện để rút kinh nghiệm cho công tác khám chữa bệnh điều trị. Ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật cao trong và ngoài nước. Thực hiện kết quả các đề tài nghiên cứu của Bệnh viện vào thực tế công tác hàng ngày.

  • Đào tạo:

- Thường xuyên đào tạo nâng cao trình độ của các Bác sĩ, Điều dưỡng, kỹ thuật viên ở Bệnh viện.

- Tham gia đào tạo các bác sĩ trình độ đại học và trên đại học chuyên khoa sâu về Lão khoa, là một trong những sơ sở thực hành của Tp. Hồ Chí Minh.

- Tổ chức các lớp học cấp cứu tim học và nội khoa cho bác sĩ của các Ban bảo vệ sức khỏe tỉnh, các Bệnh viện đa khoa tỉnh và thành phố.

  • Chỉ đạo tuyến:

- Bệnh viện thường xuyên thực hiện chức năng chỉ đạo về chuyên môn kỹ thuật và quản lý của công tác chăm sóc sức khỏe cùng các ban bảo vệ sức khỏe các tỉnh thành phố phía Nam.

- Đỡ đầu về chuyên môn kỹ thuật và giúp đỡ cơ sở vật chất cho các huyện vùng sâu vùng xa của các tỉnh phía Nam.

  • Hợp tác quốc tế:

Thường xuyên tổ chức trao đổi khoa học, chuyên môn với tổ chức y tế, các chuyên gia y tế của các nước trong khu vực và thế giới. Thiết lập các mối quan hệ hợp tác quốc tế theo từng lĩnh vực với sự chỉ đạo của Bộ Y tế. Gửi cán bộ đi học tập nghiên cứu khoa học tại các nuớc trong khu vực và thế giới. Tham gia các Hội nghị quốc tế.

  • Quản lý kinh tế, y tế trong Bệnh viện:

- Bệnh viện có kế hoạch sử dụng hiệu quả ngân sách Nhà nước cấp hàng năm và các nguồn kinh phí thu đuợc trong dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu chi. Tiến tới tự hoạch toán chi phí trên cơ sở Nghị định 10 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Thực hành tiết kiệm trong thu chi để tăng nguồn kinh phí cho công việc khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân. Chống tham ô lãng phí.

  • Thành tựu đạt được:

- Ứng dụng kĩ thuật hiện đại trong chẩn đoán: Siêu âm tim gắng sức, siêu âm 3 chiều, đo điện sinh lý tim.

- Nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng như: đa chấn thương, suy hô hấp, nhồi máu cơ tim cấp, loạn nhịp tim nặng, gần đây nhất đã nong động mạch vành cấp cứu cho 2 bệnh nhân; 80 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp cũng như cấp cứu một trường hợp hy hữu bị các cơn nhanh kịch phát thất và rung thất tái phát nhiều lần với kỷ lục 87 lần shock điện đã cứu sống bệnh nhân.

- Phát triển các mũi nhọn chuyên môn về tim mạch: chụp, nong, đặt stent động mạch vành tim cho 396 ca, nong động mạch vành cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp, nong van tim hẹp cho 117 ca, cắt đốt các ổ gây loạn nhịp cho 371 ca an toàn và đạt hiệu quả 98 - 100%. Gần dây nhất Bệnh viện đã tiến hành mổ tim hở cho các ca tim bẩm sinh, bệnh van tim và tiến tới mổ bắc cầu động mạch vành tim.

- Có thể nói mũi nhọn tim mạch học trong mấy năm qua đã có những bước tiến khá dài. Các bác sĩ được đào tạo trong và ngoài nước đã nắm vững các kỹ thuật chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn về tim mạch của Bệnh viện không thua kém so với các Bệnh viện chuyên khoa tiên tiến trong nước và tronh khu vực.

- Phát triển mổ nội soi tiêu hóa, tiền liệt tuyến, Tai - Mũi - Họng, khí phế quản, mổ Phaco.

- Quan hệ chặt chẽ với Ban bảo vệ sức khỏe của 28 tỉnh, thành phía Nam. Hỗ trợ việc khám chữa bệnh cho các tỉnh thành.

- Giúp đỡ đào tạo cán bộ, máy móc và kỹ thuật chuyên môn cho các địa phương.

- Làm tốt công tác bảo vệ sức khỏe cho cán bộ cao cấp, phát hiện kịp thời và điều trị sớm, có hiệu quả cho nhiều trường hợp.

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Please sign in to comment.