Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Vĩnh Long và An Giang

Ngày 06/12/2016 tại Vĩnh Long, Bệnh viện Thống Nhất (bệnh viện hạt nhân) và Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long (bệnh viện vệ tinh) đã ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016 – 2020 đã được Bộ Y tế phê duyệt. Nội dung hỗ trợ đợt này tập trung vào lĩnh vực tim mạch, đây là một trong những mũi nhọn chuyên sâu của Bệnh viện Thống Nhất và cũng là lĩnh vực mà Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long rất cần được hỗ trợ phát triển để nâng cao khả năng điều trị và cứu sống bệnh nhân. Đến dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế tĩnh Vĩnh Long và đại diện Cục Quản lý khám, chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết GS. TS. Nguyễn Đức Công – Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nói “để tiếp nhận được kỹ thuật có 2 vấn đề quan trọng đó là đào tạo con người và đầu tư trang thiết bị y tế trong đó đào tạo con người đóng vai trò quyết định. Do vậy sau buổi lễ ký kết này đề nghị phía Bệnh viện Vĩnh Long cử ngay người lên Bệnh viện Thống Nhất để đào tạo, đồng thời cần chủ động mua trang thiết bị y tế đảm bảo cho việc chuyển giao được nhanh chóng, đồng bộ. Là đơn vị bệnh viện hạt nhân, chúng tôi đã sẵn sàng và sẽ dành sự quan tâm đặc biệt bởi chúng ta đã có mối quan hệ rất gắn bó, thân tình trong nhiều năm qua”. Ông Trần Hoàng Tựu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Bệnh viện Thống Nhất đối với ngành y tế Vĩnh Long, ông đề nghị Giám đốc Sở Y tế thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện để chương trình hoàn thành trước thời hạn năm 2020 góp phần đáng kể trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân và giảm bớt gánh nặng chi phí chuyển tuyến cho bệnh nhân. Lãnh đạo tỉnh sẽ tìm nguồn vốn và cơ chế riêng để trang bị kịp thời các trang thiết bị cần thiết để tiếp nhận kỹ thuật được chuyển giao.

Sau lễ ký kết, kíp chuyển giao kỹ thuật đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật trên 2 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa nội Bệnh viện tỉnh Vĩnh Long.

Lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

   Lễ ký kết chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

Ngày 07/12/2016 đoàn công tác của Bệnh viện Thống Nhất đã đến khảo sát và tiến hành ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực tim mạch cho Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, đây là một trung tâm khám chữa bệnh được xây mới rất hiện đại./.

Lễ ký kết tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang 

Lễ ký kết tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang

Trung bình (1 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Please sign in to comment.