Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Thống Nhất chuyển giao kỹ thuật can thiệp mạch vành cho Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh

BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CAN THIỆP MẠCH VÀNH CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC LONG KHÁNH

 

          Ngày 19/9/2019 Bệnh viện Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh đã ký kết chuyển giao kỹ thuật can thiệp mạch vành cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

          Đến dự buổi lễ có PGS. TS. Lê Đình Thanh – Giám đốc, PGS. TS. Hồ Thượng Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, BSCK2. Phan Văn Huyên – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cùng lãnh đạo các khoa/phòng của hai bệnh viện.

          Phát biểu tại buổi lễ ký kết, BS. Phan Văn Huyên cho biết hiện nay mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận điều trị cho khoảng hơn 1.100 bệnh nhân nội trú, trong đó có nhiều bệnh nhân bị bệnh mạch vành phải chuyển lên tuyến trên. Với mong muốn đem lại lợi ích, tăng cơ hội cứu sống bệnh nhân, Bệnh viện đã tìm hiểu nhiều bệnh viện tuyến trên, chúng tôi rất tin tưởng đối với Bệnh viện Thống Nhất là một Bệnh viện tuyến cuối có chuyên ngành tim mạch rất phát triển và bài bản. Chúng tôi hết sức vui mừng và hãnh diện khi được Bệnh viện Thống Nhất đồng ý hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Đây thật sự là ước mơ lớn của đội ngũ cán bộ, viên chức của Bệnh viện chúng tôi.

          Theo PGS. TS. Hồ Thượng Dũng cùng với việc phát triển của tỉnh Đồng Nai nói chung và thành phố Long Khánh nói riêng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã có sự phát triển rất mạnh mẽ, số lượng bệnh nhân rất đông. Bên cạnh việc dùng thuốc thì việc điều trị cho bệnh nhân rất cần đến các kỹ thuật, trong đó phòng thông tim có vai trò hết sức quan trọng trong việc điều trị các bệnh lý về mạch vành, loạn nhịp mang lại lợi ích thiết thực, cứu sống cho nhiều bệnh nhân. Để làm chủ được kỹ thuật là điều không phải dễ dàng, mà cần có một quá trình. Bệnh viện Thống Nhất cam kết sẽ hỗ trợ, cầm tay chỉ việc, chuyển giao kỹ thuật, tuy nhiên Bệnh viện Long Khánh phải chú ý lựa chọn ê kíp tiếp nhận kỹ thuật có tinh thần trách nhiệm và khả năng chuyên môn tốt để bảo đảm rằng khi bộ phận chuyển giao về thì bệnh nhân không phải về theo.

          PGS. TS. Lê Đình Thanh cho biết trong những năm qua Bệnh viện Thống Nhất có bước phát triển rất mạnh và toàn diện trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực Tim mạch, Lão khoa. Hiện nay Bệnh viện Thống Nhất đang chuyển giao kỹ thuật về can thiệp mạch vành, loạn nhịp, phẫu thuật tim hở, chấn thương chỉnh hình cho nhiều bệnh viện như Đa khoa tỉnh Phú Yên, Bình Định, Vĩnh Long, An Giang, Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai, Châu Đốc, Nhi Thành phố,… Với mục tiêu đem lại lợi ích cho bệnh nhân, chúng tôi sẽ cố gắng để hỗ trợ chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp mạch vành cho Bệnh viện Đa khoa Long Khánh trong thời gian sớm nhất. Trong giai đoạn đầu chắc chắn có nhiều khó khăn, khi đó các anh chị có thể chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Thống Nhất để điều trị đối với các trường hợp khó, cấp cứu không chỉ riêng gì lĩnh vực tim mạch mà còn nhiều chuyên khoa khác. Bệnh viện Thống Nhất chúng tôi là Bệnh viện tuyến Trung ương có thể tiếp nhận tất cả các bệnh nhân chuyển tuyến bảo hiểm y tế tới./.

Bệnh viện Thống Nhất

 

 

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Please sign in to comment.