Truy cập nội dung luôn

THÔNG BÁO CHIÊU SINH LỚP PHẪU THUẬT TẠO CẦU NỐI ĐỘNG TĨNH MẠCH BỆNH NHÂN CHẠY THẬN NHÂN TẠO CHU KỲ

07/07/2020 10:53:00
CHIÊU SINH LỚP PHẪU THUẬT TẠO CẦU NỐI ĐỘNG TĨNH MẠCH BỆNH NHÂN CHẠY THẬN NHÂN TẠO CHU KỲ

THÔNG BÁO CHIÊU SINH CÁC LỚP HỌC ĐỢT 2 - 2020

THÔNG BÁO CHIÊU SINH CÁC LỚP HỌC ĐỢT 2 - 2020

Thông báo chiêu sinh lớp Vận hành, Bảo trì, Sửa chữa máy thận nhân tạo

Thông báo chiêu sinh lớp Vận hành, Bảo trì, Sửa chữa máy thận nhân tạo

nCoV - Hội thảo trực tuyến từ các Hội chuyên ngành Châu Á Thái Bình Dương

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 gây ra, hiện đã lan rộng ra trên toàn thế giới và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tỷ lệ tử vong do dịch cúm nCoV trung bình là 3-6%, tỷ lệ này đặc biệt cao hơn trên các bệnh nhân lớn tuổi - có bệnh lý đi kèm. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu và có nhiều hành động cụ thể, thiết thực nhằm ngăn chặn một thảm họa y tế có thể xảy ra. Và tất cả mỗi chúng ta đều phải cùng nhau có trách nhiệm - cùng hành động để ứng phó và đẩy lùi đại dịch này.

Thông báo chiêu sinh các Lớp học Đợt 1 năm 2020

Thông báo chiêu sinh các Lớp học Đợt 1 năm 2020

Thông báo chiêu sinh năm 2018

Trung tâm đào tạo Bệnh viện Thống Nhất thông báo chiêu sinh các lớp học năm 2018

THÔNG BÁO CHIÊU SINH NĂM 2017

Thông báo chiêu sinh năm 2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng Lao động, Đại tá Nguyễn Thiện Thành

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng Lao động, Đại tá Nguyễn Thiện Thành

Kính gửi các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương!

 Ngày 05/10/2019, Bệnh viện Thống Nhất tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng Lao động, Đại tá Nguyễn Thiện Thành (30/09/1919 – 30/09/2019) – Giám đốc đầu tiên của Bệnh viện.

Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã có mặt trong những giai đoạn khốc liệt nhất của hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Ông là một trong những cán bộ chủ chốt được chọn vào lực lượng chi viện cho chiến trường miền Nam trên chuyến Tàu không số, theo con đường huyền thoại “Hồ Chí Minh trên biển”.

Khi đất nước vừa bước ra khỏi chiến tranh, với bản lĩnh và nghị lực của người lính đã được tôi luyện qua nhiều chiến trường ác liệt, cùng với nền tảng kiến thức được đào tạo bài bản, chuyên sâu, trên cương vị Viện trưởng, Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã dốc hết nghị lực và tâm huyết để xây dựng Bệnh viện Thống Nhất ngày càng phát triển. Ông không những là người đầu tiên đặt nền móng cho việc hình thành và phát triển chuyên ngành Lão khoa, là người quản lý năng động, có tầm nhìn xa, trông rộng, có tâm huyết với nghề nghiệp mà còn là một nhà giáo mẫu mực hết lòng vì học trò, một nhà khoa học nghiêm túc với nhiều công trình được ứng dụng thiết thực và hiệu quả trong công tác phòng và chữa bệnh cho nhân dân. Đối với Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, việc giáo dục đào tạo đội ngũ thầy thuốc cho thế hệ mai sau, không chỉ là trách nhiệm mà còn là một niềm đam mê. Không những thế, ông còn thường xuyên viết sách, tài liệu nhằm phổ biến kiến thức y học đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Nhìn lại cả cuộc đời phục vụ quân đội và nhân dân, Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã có nhiều cống hiến to lớn trong các lĩnh vực khoa học còn khá mới mẻ của nền y học Việt Nam. Một trong những sự kiện đáng ghi nhớ nhất, ở thời điểm khó khăn nhất của thời kỳ kháng chiến là việc ông đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp Filatov nổi tiếng để điều trị và nâng cao sức khỏe cho thương bệnh binh, cho nhân dân.

Sau ngày giải phóng, ông còn nghiên cứu thành công và đưa vào sản xuất hai loại dược phẩm mới là Kaglutam và Spirulina (tảo xoắn xanh của Việt Nam) có tác dụng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành là một quá trình phấn đấu liên tục, cống hiến không mệt mỏi cho sự nghiệp Cách mạng của dân tộc, cho sự phát triển của ngành y tế Quân đội và y tế nhân dân. Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, với 16 huân, huy chương, danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc. Năm 1980, Ông được Nhà nước phong tặng học hàm Giáo sư, là đợt phong học hàm đầu tiên của Nhà nước. Năm 1985, Giáo sư được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Năm 1989, Giáo sư Nguyễn Thiện Thành tiếp tục được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

Vì những công lao đóng góp to lớn của ông cho sự nghiệp Cách mạng, cho sự phát triển của ngành y tế, năm 2015, Bệnh viện Thống Nhất quyết định tổ chức thực hiện cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành để các thế hệ sau được tìm hiểu và ghi nhớ công ơn của ông.

Năm nay, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, Bệnh viện Thống Nhất tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của ông, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Thống Nhất, cho những đồng nghiệp trong và ngoài Quân đội.

Các hoạt động kỷ niệm bao gồm: Đặt tượng Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, tái bản cuốn sách “Giáo sư Nguyễn Thiện Thành- Người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng”, giới thiệu bộ phim tư liệu “Bác sĩ Filatov”. Dịp này, Bệnh viện Thống Nhất cũng phát động cuộc thi tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành trong Đoàn viên thanh niên và nhân viên Bệnh viện.

Buổi lễ kỷ niệm có sự tham dự của bà Dương Thị Minh - phu nhân của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành; Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân - con trai của Giáo sư Nguyễn Thiện Thành; các thế hệ lãnh đạo của Bệnh viện Thống Nhất, lãnh đạo các đơn vị ông đã từng công tác, các thế hệ học trò, đồng nghiệp - những người đã từng được làm việc và chiến đấu cùng với ông…

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư Nguyễn Thiện Thành được tổ chức vào lúc 08:00 sáng, ngày 05/10/2019 tại Hội trường Bệnh viện Thống Nhất, số 1 Lý Thường Kiệt, Phường 7, quận Tân Bình, TP. HCM.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Ông Phan Cảnh Pháp -

Điện thoại:098 288 8152- 091 935 3488

Email: phancanhphap@gmail.com

                                                               Bệnh viện Thống Nhất

                                                                  Giám đốc, Thầy thuốc ưu tú, PGS. TS. Lê Đình Thanh