Anh Linh mắc Hội chứng Brugada được quyên góp đủ tiền cấy máy tạo nhịp

Anh Nguyễn Chí Linh - bệnh nhân may mắn qua cơn nguy kịch do Hội chứng Brugada đã được cấy máy tạo nhịp từ sự quan tâm của các mạnh thường quân quyên góp.
30/09/2020 13:03
Sau gần 2 tháng chờ đợi, đến hôm qua - 29/9, anh Nguyễn Chí Linh đã được các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất cấy máy phá rung tự động.

Bệnh nhân Nguyễn Chí Linh được kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành đặt máy ICD

Trước đó, anh Linh mắc bệnh nhân mắc Hội chứng Brugada - căn bệnh khiến tim đập quá nhanh hoặc không đều, khiến máu không thể bơm đến phần còn lại của cơ thể. Đây chính là nguyên nhân gây đột tử ở những người trẻ và khỏe mạnh. Anh Linh được chỉ định bắt buộc cấy máy phá rung tự động (ICD). Nếu không được cấy máy mà về nhà, bệnh nhân có thể đột tử bất cứ lúc nào. Khổ nỗi, số tiền phẫu thuật quá lớn khiến vợ chồng anh Linh gần như tuyệt vọng.

Quý bạn đọc theo dõi lại câu chuyện:Thấu hiểu những khó khăn đó, Bệnh viện Thống Nhất - ngoài việc cứu chữa anh qua khỏi cơn nguy kịch cũng đã trở thành cầu nối để chia sẻ hoàn cảnh của anh Linh đến những nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân trong cũng như ngoài nước.

Sau gần 2 tháng vận động, Bệnh viện Thống Nhất đã nhận được tổng số tiền hỗ trợ chi phí cho anh Linh là 59.800.000 đồng và 6.100 USD (tương đương 200.710.000 đồng - Hai trăm triệu bảy trăm mười nghìn đồng chẵn).


Các bác sĩ đặt máy phá rung thành công cho bệnh nhân vào chiều 29/9

BS Trương Quốc Cường - khoa Nhịp tim, Bệnh viện Thống Nhất cho biết, ngày 29/9 đội ngũ y bác sĩ khoa Nhịp tim đã tiến hành phẫu thuật lắp máy phá rung tự động (IDC) cho anh Linh.

"Hiện tại, sức khỏe anh Linh đã ổn định sau ca phẫu thuật. Bác sĩ sẽ theo dõi cho đến khi bệnh ổn định mới cho xuất viện. Có thể nói anh Linh là một trong những bệnh nhân rất may mắn vì được cấp cứu kịp thời, được đông đảo nhà hảo tâm chia sẻ và yêu thương” - BS Trần Quốc Cường chia sẻ.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân Linh tiến triển khá tốt

Chị Lụa - vợ anh Linh nghẹn ngào trong nước mắt: “Từ ngày anh Linh bệnh cuộc sống bình thường kiếm sống sinh nhai qua ngày đã khó, lúc ốm đau trên giường bệnh, cuộc sống còn khó khăn chồng chất hơn, những ngày anh nhập viện, chị xót lòng để anh nằm lại một mình trong bệnh viện chỉ đến giờ nghỉ trưa mới mang cơm cho anh vì chị còn phải đi làm thuê để trang trải chi phí qua ngày.

Giờ đây, nhờ sự chung tay góp sức của cộng đồng, anh Linh đã may mắn được cứu sống. Xin cảm ơn Bệnh viện Thống Nhất đã tận tâm cứu chữa. Xin cảm ơn các tấm lòng thiện nguyện gần xa đã cho anh Linh có cơ hội được sống và trở về với gia đình”.

Ekip phẫu thuật

Bà Phạm Hồng Hà - Phó trưởng phòng QLCL - Công tác xã hội, Bệnh viện Thống Nhất cho biết, do đã nhận đủ số tiền để bệnh nhân có thể được lắp máy phá rung, vì thế xin ngừng tiếp nhận ủng hộ của các nhà hảo tâm tới bệnh nhân Nguyễn Chí Linh.

Mỗi con người đều có một số phận riêng, có người hạnh phúc, nhưng cũng có người bất hạnh. Trước những số phận đó, sự giúp đỡ, sẻ chia đến từ người thân, bạn bè hay cả những người xa lạ chính là lòng yêu thương.

Xin tri ân những yêu thương của quý mạnh thường quân dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống.

Ban Biên tập - Bệnh viện Thống Nhất

Tin cùng chuyên mục

Anh Linh mắc Hội chứng Brugada được quyên góp đủ tiền cấy máy tạo nhịp

Anh Linh mắc Hội chứng Brugada được quyên góp đủ tiền cấy máy tạo nhịp

Anh Nguyễn Chí Linh - bệnh nhân may mắn qua cơn nguy kịch do Hội chứng Brugada đã được cấy máy tạo nhịp từ sự quan tâm của các mạnh thường quân quyên góp.

30/09/2020 13:03

Hai bệnh nhân nghèo được cứu chữa nhờ Give Việt Nam

Hai bệnh nhân nghèo được cứu chữa nhờ Give Việt Nam

Nhờ những chia sẻ của Give Việt Nam, hai bệnh nhân Lương Văn Tèo và Lê Thị Thuỳ Linh đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất được kịp thời cứu chữa, yên tâm vui sống cùng gia đình.

19/09/2020 00:00

Bệnh nhân nhược cơ mức độ nặng, viêm phổi nặng cần được giúp đỡ

Bệnh nhân nhược cơ mức độ nặng, viêm phổi nặng cần được giúp đỡ

Chị Phượng nhập viện cấp cứu với chẩn đoán là nhược cơ mức độ nặng, viêm phổi nặng, phải thở máy, thay huyết tương và cần nằm điều trị lâu dài. Chi phí điều trị dự kiến khoảng 100 triệu đồng.

14/08/2020 06:55

"Kiếm đâu ra 200 triệu cứu chồng nguy kịch?"

"Kiếm đâu ra 200 triệu cứu chồng nguy kịch?"

Mới lên Sài Gòn được 10 ngày, anh Nguyễn Chí Linh bất ngờ nguy kịch khi đang làm mướn. Nếu không có số tiền 200 triệu để lắp máy phá rung ở tim, anh sẽ không còn cơ hội để trở về với vợ và con trai 7 tuổi.

06/08/2020 13:00

Xem tiếp tin tức cùng chuyên mục

THỜI GIAN KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

  • Thứ 2 - Thứ 6: Sáng: 7h00 -11h30 | Chiều: 13h00 -16h30
  • Thứ 7: Sáng: 7h00 - 11h30 (Khám ở khu Dịch vụ) | Chiều: 13h00 - 16h30(Có nhận khám cho đối tượng BHYT)
  • Chủ nhật: Nghỉ

Đăng kí hẹn giờ khám: Gọi tổng đài 028.1080 (chỉ áp dụng cho hình thức khám bảo hiểm y tế cán bộ).

Các chuyên khoa

1900 2345 47

028 38642 142