Truy cập nội dung luôn

Virus nCoV - Cập nhật mới nhất

04/02/2020 04:21:00
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Hướng dẫn khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng NCOVI

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã phối hợp cho ra mắt ứng dụng NCOVI hỗ trợ để người dân thuận tiện khai báo y tế. Hiện ứng dụng đã có thể tải về cả trên nền tảng Android và AppStore.

Cứu sống người bị tai nạn giao thông nguy kịch với nhiều chấn thương nghiêm trọng

BV Thống Nhất - Cứu sống người bị tai nạn giao thông nguy kịch với nhiều chấn thương nghiêm trọng

Bệnh viện Thống Nhất điều trị thành công cho người bệnh 71 tuổi bị tai biến mạch máu não

Ngày 6/3/2020, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã điều trị thành công cho bệnh nhân L.T.N (71 tuổi, ngụ TP.HCM) bị tai biến liệt nửa người, nói khó. Sau 30 phút can thiệp phẫu thuật bằng phương pháp lấy cục máu đông, bệnh nhân đã nói chuyện và đi lại bình thường.

Bệnh viện Thống Nhất dùng thẻ thông minh để đặt lịch khám, đóng viện phí

Bệnh viện Thống Nhất dùng thẻ thông minh để đặt lịch khám, đóng viện phí Nhằm hạn chế việc sử dụng tiền mặt và tiết kiệm thời gian cho cả bệnh nhân - nhân viên y tế, Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) đưa thẻ khám bệnh thông minh vào trong công tác khám, chữa bệnh từ tháng 2/2020. Đây là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân của bệnh viện.

"Giải cứu" ngân hàng máu mùa Covid-19, hàng trăm y bác sĩ hiến máu tình nguyện

Sáng 14-2, Bệnh viện Thống Nhất TP HCM đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" thu hút hàng trăm y bác sĩ, nhân viên bệnh viện cùng đông đảo người dân tham gia.

Bệnh viện Thống Nhất diễn tập ứng phó dịch virus corona

TTO - Ngày 5-2, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức buổi diễn tập xử lý và cách ly bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) với 2 tình huống khẩn cấp.