Truy cập nội dung luôn

HƯỞNG ỨNG NGÀY "AN TOÀN NGƯỜI BỆNH THẾ GIỚI"

HƯỞNG ỨNG NGÀY "AN TOÀN NGƯỜI BỆNH THẾ GIỚI"  

CHUYÊN ĐỀ: PHÒNG NGỪA SỰ CỐ Y KHOA

Ngày 05/9/2019, Phòng Quản lý chất lượng – Công tác xã hội phối hợp phòng Điều dưỡng tổ chức chương trình “Tìm hiểu về sự cố y khoa” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về “Ngày An toàn người bệnh Thế giới”. Chương trình này là dịp để các điều dưỡng cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, kỹ năng cũng như chủ động báo cáo các sự cố y khoa nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Chương  trình có sự tham gia của CN. Phạm Thị Hồng Hà, Phó trưởng phòng Quản lý chất lượng – Công tác xã hội; ThS. Đoàn Thị Ngần, Phó trưởng phòng Điều dưỡng và hơn 350 điều dưỡng là điều dưỡng trưởng khoa, kíp trưởng, điều dưỡng viên tham dự.

Nội dung các câu hỏi theo hướng tìm hiểu sự cố y khoa, nhận diện và báo cáo các loại sự cố y khoa, quy trình báo cáo sự cố y khoa trong bệnh viện... Ngoài ra còn có những câu hỏi xoay quanh các tình huống sự cố y khoa xảy ra trong quá trình chăm sóc, điều này rất có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa và chủ động báo cáo sự cố y khoa trong tương lai.

Chúng ta đã biết, điều dưỡng là nguồn nhân lực không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh và cũng là nhận tố có đóng góp tích cực nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đem lại sự hài lòng cho người bệnh. Khi phát hiện sự cố y khoa, nhân viên y tế có trách nhiệm nhận diện và phân biệt sự cố y khoa theo các trường hợp mô tả, diễn biến tình huống, mức độ tổn thương nhằm đưa ra các giải pháp kịp thời để ngăn ngừa sự cố y khoa có thể lặp lại.

Chia sẻ với Ban tổ chức cuộc thi, một điều dưỡng viên nói: “Em rất thích cách truyền đạt thông tư qua các tình huống giả định và các hội thi tìm hiểu như vậy, điều này giúp em nhớ được lâu hơn và sẽ chủ động hơn khi báo cáo sự cố y khoa”.

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Please sign in to comment.