Truy cập nội dung luôn

Xét nghiệm COVID-19 - Bệnh viện Thống Nhất không thực hiện xét nghiệm Covid-19 dịch vụ để thu tiền!

Bệnh viện Thống Nhất không thực hiện xét nghiệm Covid-19 dịch vụ để thu tiền! - Đây là khẳng định của Lãnh đạo bệnh viện

Bác sĩ Trương Quang Anh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Thống Nhất cho biết thêm Bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm RT-PCR. Nhân viên xét nghiệm được tập huấn từ Viện Pasteur TP.HCM, phòng Xét nghiệm đảm bảo an toàn sinh học cấp 2. Bác sĩ Vũ khẳng định bệnh viện không làm xét nghiệm dịch vụ Covid-19.

Mô tả ảnh 2

Bệnh viện Thống Nhất không chủ trương xét nghiệm Covid-19 theo hình thức dịch vụ có thu phí.

Theo bác sĩ Vũ, đối tượng xét nghiệm của Bệnh viện là người có một trong các triệu chứng nghi ngờ, hoặc có yếu tố dịch tễ, tất cả đều miễn phí. BV đều có khu cách ly, theo dõi, chờ trong thời gian XN. Mục đích là để phát hiện chẩn đoán sớm có bị nhiễm hay không để cách ly điều trị hoặc cách ly theo dõi 14 ngày. Nếu kết quả XN dương tính thì liên hệ BV Bệnh nhiệt đới để chuyển người bệnh sang, và báo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) để điều tra dịch tễ. Nếu kết quả âm tính (ca XN là F1) thì HCDC đón đi cách ly tập trung; nếu là ca F2, F3, cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày. Nhưng trong 14 ngày, nếu các ca F2, F3 tiếp xúc với nguồn bệnh khác thì cũng có thể dương tính.
“Ngoài ra, các đối tượng không có yếu tố vùng dịch, nguy cơ thì BV không làm XN theo kiểu dịch vụ, BV không chỉ định làm rộng rãi. Tuy nhiên, cũng có một số mẫu gửi đến làm XN khẳng định, yêu cầu xác định BN có nhiễm Covid-19 không để thuận lợi cách ly cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) một số tỉnh, hay phục vụ cho việc điều phối công việc của một số cơ quan, tổ chức thì sẽ XN. Họ sẽ thanh toán phí là 1 triệu đồng, đây là giá để mua sinh phẩm và máy móc thiết bị chứ không phải giá dịch vụ”, bác sĩ Vũ nói.
BV Thống Nhất cũng đã có 6 giường cách ly ở khoa nội nhiễm, sắp tới sẽ có 10 giường cách ly riêng. Ngoài ra, BV đã có quy trình tầm soát, cách ly người đến BV rất chặt chẽ.
Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Please sign in to comment.