Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện trang bị máy tầm soát thân nhiệt từ xa phòng Covid-19

Ngày 26/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã đưa vào sử dụng máy đo thân nhiệt tự động có thể quét nhiệt độ cho bệnh nhân, nhân viên y tế... để tăng hiệu quả sàng lọc, phòng chống bệnh Covid- 19. Đây được xem là bệnh viện đầu tiên tại TP.HCM sử dụng thiết bị này.

Máy quét thân nhiệt tự động được đặt trước cổng bệnh viện. Tại chốt sàng lọc, tất cả các trường hợp ra vào bệnh viện từ nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân người bệnh... đều được kiểm tra thân nhiệt nhanh chóng. Nếu trường hợp nào máy báo thân nhiệt trên 37,5 độ sẽ được hướng dẫn đến phòng khám sốt và tiếp tục được thực hiện các thăm khám sàng lọc cần thiết. 

Bệnh nhân được kiểm tra thân nhiệt bằng máy trước khi vào khám bệnh.

Bệnh nhân được kiểm tra thân nhiệt bằng máy trước khi vào khám bệnh.

Hệ thống máy đo thân nhiệt gồm một camera cảm biến và màn hình máy tính được trang bị ngay trước lối vào bệnh viện.

Hệ thống máy đo thân nhiệt gồm một camera cảm biến và màn hình máy tính được trang bị ngay trước lối vào bệnh viện.

Đi khám bệnh trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn phức tạp, bà Phạm Thị Gái (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) không tránh khỏi cảm giác hoang mang. Tuy nhiên, khi tới bệnh viện được kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn cách phòng chống dịch của các bác sĩ tại bệnh viện, bà cho biết cảm thấy bớt lo sợ và an tâm hơn. 

Bác sĩ Vũ Thị Minh Phương - Phó Trưởng khoa Khám bệnh - Bệnh viện Thống Nhất cho biết, hàng ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.500 bệnh nhân ngoại trú đến khám bệnh. Nếu như trước đây, việc kiểm tra, sàng lọc người bệnh được nhân viên y tế trực tiếp đo thân nhiệt. Việc làm này có nguy cơ cao lây nhiễm cho nhân viên y tế. Vì vậy, bệnh viện đã đặt máy tầm soát thân nhiệt từ xa ngay tại cổng. Máy được thiết kế có camera phía trước và vị trí đứng của người bệnh sẽ cách xa khoảng 5m. Khi người bệnh có sốt máy sẽ tự báo động, lúc này bệnh nhân sẽ được đưa vào khu cách ly và khám sốt cũng như khám sàng lọc tiếp theo để phòng ngừa dịch bệnh. 

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/benh-vien-dau-tien-o-sai-gon-sam-may-kiem-tra-than-nhiet-tu-cong-1630186.tpo?fbclid=IwAR1qPYQICH7JKMzxV6dRTvH5ZjTRzylbTBpH2Je7wwxlvNIaOaGaVJ5YAtM

https://thegioitiepthi.vn/benh-vien-dau-tien-tai-tp-hcm-co-may-do-than-nhiet-tu-dong-phong-covid-19-177876.html

https://tuoitre.vn/benh-vien-o-tp-hcm-dung-may-quet-co-the-do-nhiet-do-tu-xa-5m-20200408103429321.htm

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Please sign in to comment.