Truy cập nội dung luôn

Dịch vụ khám bệnh tại nhà mùa dịch Covid-19 của Bệnh viện Thống Nhất

Dịch vụ khám bệnh tại nhà mùa dịch Covid-19 của Bệnh viện Thống Nhất

Nhằm tạo điều kiện cho người bệnh thuận tiện trong việc khám chữa bệnh, nhất là trong mùa dịch Covid-19, Bệnh viện Thống Nhất đẩy mạnh dịch vụ khám bệnh tại nhà thông qua tổng đài 028.3864.2142. Dịch vụ được BHYT chi trả như khám bệnh tại bệnh viện.

Người bệnh sẽ được chăm sóc chu đáo, giảm tải lượng bệnh nhân đến các bệnh viện trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành, hạn chế tối đa tình trạng lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Người cao tuổi khám tại nhà tăng 30% đến 40%

Chiều ngày 6/4, các bác sĩ tại Bệnh viện Thống Nhất đã lên đường đến khám tại nhà cho nhiều người bệnh cao tuổi.

Các bác sĩ tại bệnh viện Thống Nhất đến tại nhà khám bệnh cho người cao tuổi.

Tại nhà của bệnh nhân Q.V.C (92 tuổi, Q. Phú Nhuận), bệnh nhân được các bác sĩ kiểm tra thân nhiệt, đo huyết áp, khám các chỉ số về tim mạch,...

Nhiều năm nay, ông C bị các tình trạng như: tăng huyết áp vô căn, rối loạn chức năng tiền đình, tăng sản tuyến tiền liệt, bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn, rối loạn chuyển hoá lipoprotein và tình trạng lipid máu. Sau khi được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, ông được kê toa thuốc và hướng dẫn sử dụng rõ ràng. 

Tương tự, bệnh nhân C.T.H (75 tuổi, vợ của ông C) cũng mắc phải các tình trạng tăng huyết áp vô căn, bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn, rối loạn chuyển hoá lipoprotein và tình trạng lipid máu, viêm dạ dày và tá tràng, viêm khớp- gãy ổ xương đùi đang nẹp, dãn tĩnh mạch chi dưới, rối loạn chức năng tiền đình, bệnh thần kinh - cơ,...

Bà đã được khám, hướng dẫn dùng thuốc, đồng thời được tư vấn các chế độ dinh dưỡng, luyện tập phù hợp, đặc biệt là được tuyên truyền thêm về các biện pháp đảm bảo sức khoẻ trong mùa dịch bệnh. 

Bác sĩ tới tận nhà khám bệnh cho người già trong mùa dịch - 2Ông Q.V.C được các bác sĩ khám bệnh tại nhà.

Bà H xúc động cho hay: “Nhà chỉ có 2 vợ chồng già, chân tay đều yếu, con cái lại ở xa nên việc đi lại bệnh viện để thăm khám rất bất tiện. Hiện nay mùa dịch bệnh, Chính phủ khuyến cáo không nên ra khỏi nhà, đặc biệt là người cao tuổi nên vợ chồng tôi rất lo lắng, may mắn có dịch vụ khám tại nhà chúng tôi được bác sĩ tới tận nhà thăm khám rất cẩn thận, kỹ lưỡng. Tôi rất cảm ơn!”

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Quân - Khoa Thận Nhân tạo, bệnh viện Thống Nhất (bác sĩ phụ trách dịch vụ khám tại nhà), dịch vụ cử bác sĩ đến tại nhà hỗ trợ khám bệnh cho người bệnh cao tuổi có BHYT được Đảng uỷ và Ban Giám đốc bệnh viện thực hiện từ năm 2015 đến nay. 

Gần đây do tình hình dịch bệnh, bệnh viện đã giao Đoàn Thanh niên và các bác sĩ tăng cường hơn nữa dịch vụ khám bệnh tại nhà cho bệnh nhân giúp bệnh nhân đặc biệt là người cao tuổi hạn chế đi lại. 

Số lượng người cao tuổi đăng ký khám bệnh tại nhà cũng có sự tăng lên từ 30% đến 40%. Đối với những trường hợp khó, sau khi được bác sĩ khám, xác định rõ thì sẽ được khuyên nhập viện, không thể để bệnh nhân tiếp tục ở nhà tránh tình trạng nặng hơn. 

Giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện

Về lợi ích của khám bệnh tại nhà, bác sĩ Quân cho biết thêm: “Khi khám bệnh tại nhà, bệnh nhân và thân nhân bệnh không mất thời gian, công sức và chi phí đi lại; bác sĩ sẽ có thời gian khám và trao đổi cặn kẽ hơn về các vấn đề sức khoẻ với bệnh nhân; giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện”.

Bác sĩ tới tận nhà khám bệnh cho người già trong mùa dịch - 3

Số lượng người cao tuổi đăng ký khám bệnh tại nhà cũng có sự tăng lên từ 30% đến 40% giữa mùa dịch.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang rất phức tạp hiện nay, việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo trong môi trường bệnh viện là yếu tố được đưa lên hàng đầu, đặc biệt là đối với những người cao tuổi mắc nhiều bệnh lý mạn tính kèm theo vốn là những người có nguy cơ cao. 

Bác sĩ Quân cho hay: “Hiện nay, để bảo vệ tối đa sức khoẻ của người cao tuổi, bệnh viện cũng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đối với những trường hợp có chỉ định hoặc đến thời gian xét nghiệm định kỳ. 

Theo đó, nếu có chỉ định hoặc đến thời gian xét nghiệm định kỳ, các điều dưỡng sẽ đến tận nhà người bệnh để lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm. Chúng tôi cũng đã đề xuất hình thức cấp phát thuốc tại nhà cho người bệnh, hiện đang chờ bệnh viện phê duyệt”.

Bác sĩ tới tận nhà khám bệnh cho người già trong mùa dịch - 4

Bà C.T.H đang được bác sĩ đo các chỉ số sức khỏe.

Cũng theo bác sĩ Quân, đang là thời điểm cao điểm ứng phó với dịch bệnh nên trong quá trình thăm khám tại nhà cho người bệnh, bên cạnh công tác chuyên môn các bác sĩ phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho bản thân và cho người bệnh như: đeo khẩu trang, rửa tay trước và sau khi khám.

Đồng thời, để chủ động phòng chống dịch bệnh hiệu quả, các bác sĩ đã kết hợp tuyên truyền với người dân về các chủ trương của ngành y tế: bệnh nhân ở nhà, không nên đi ra ngoài để tiện cách ly, chế độ dinh dưỡng tốt, luyện tập thể dục,...

https://alobacsi.com/dich-vu-kham-benh-tai-nha-mua-dich-covid-19-cua-benh-vien-thong-nhat-n409397.html?gidzl=TTcj4ZD-kszunwGLFsQvQNB6hnyZQB8qRyQbGYLclciua_4I8M6zRJp3fHKYDxu_E9RoG35_bovFEtwoRG

http://khampha.vn/suc-khoe/bac-sy-toi-tan-nha-kham-benh-cho-nguoi-gia-trong-mua-dich-c11a762080.html

https://vtv.vn/trong-nuoc/tphcm-kham-chua-benh-tai-nha-cho-nguoi-cao-tuoi-2020040907595064.htm

https://www.sggp.org.vn/den-tan-nha-kham-cho-nguoi-cao-tuoi-656466.html

https://thanhnien.vn/suc-khoe/phong-dich-covid-19-kham-chua-benh-tai-nha-nhu-the-nao-1208710.html

https://www.phunuonline.com.vn/cuoi-tuan-theo-chan-bac-si-di-bao-ve-benh-nhan-mua-covid-19-a1407524.html

Trung bình (0 Bình chọn)


Chưa có lời bình nào. Please sign in to comment.