Logo Bệnh Viện Thống Nhất
Tìm kiếm
Close this search box.

BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT TỔ CHỨC ĐOÀN THAM QUAN, HỌC TẬP BỆNH VIỆN TRƯƠNG ƯƠNG QUÂN ĐỘI 108

Mục lục

Nhằm trao đổi và học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng nguồn nhân lực, phát triển chuyên môn kỹ thuật chuyên sâu và tăng cường mối quan hệ, hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức đoàn công tác do PGS. TS. Lê Đình Thanh Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn, PGS. TS. Võ Thành Toàn Phó Giám đốc Bệnh viện cùng cán bộ quản lý và đại diện một số khoa, phòng đã đến tham quan, học tập trực tiếp tại 5 bệnh viện lớn ở Hà Nội: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K.
Tại Bệnh viện Trương ương Quân đội 108, đoàn đã được Trung tướng, GS. TS. TTND. Mai Hồng Bàng Giám đốc Bệnh viện, các Thầy Cô trong Ban Giám đốc cùng lãnh đạo các trung tâm, các phòng, ban và các khoa đón tiếp và trao đổi. Theo GS. Mai Hồng Bàng, giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Thống Nhất cũng có những nét tương đồng về nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương và Bệnh viện Thống Nhất tiền thân cũng là một bệnh viện Quân đội, cũng có những giai đoạn khó khăn trong quá trình phát triển như Bệnh viện TWQĐ 108 đã trải qua, đó là những điểm mà hai bên có thể bắt đầu và hỗ trợ cùng nhau phát triển.
BV1081

PGS. TS. Lê Đình Thanh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ của Bệnh viện TWQĐ 108, cảm ơn về sự giúp đỡ triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch và thần kinh thành công. Đây là một trong số ít bệnh viện đa khoa tuyến cuối toàn diện nhất, ngoài hoạt động chuyên môn Bệnh viện còn có hệ thống đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh. Hiện nay, Bệnh viện Thống Nhất đang triển khai xây dựng Trung tâm chăm sóc, khám và điều trị chất lượng cao cho cán bộ. Do đó, ngoài các nội dung học tập như đã đề xuất, PGS. TS. Lê Đình Thanh đề nghị đoàn công tác đi sâu vào tìm hiểu, học hỏi về công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, lão khoa, ghép tạng, y học hạt nhân, nghiên cứu khoa học và công tác đào tạo.
Đoàn công tác đã chia thành các nhóm tìm hiểu, học tập thực tế về các lĩnh vực: Quản lý chất lượng, Tài chính kế toán, Công nghệ thông tin, Điều dưỡng, Phẫu thuật gây mê hồi sức, Ghép tạng, Y học hạt nhân, Điều trị giảm nhẹ, Can thiệp tim mạch và thần kinh, Phục hồi chức năng,…
Một số hình ảnh của đoàn tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
BV1082
BV10803