Logo Bệnh Viện Thống Nhất
Tìm kiếm
Close this search box.

Giới thiệu Khoa Hóa sinh

I. Lịch sử phát triển

Khoa Hóa sinh được tách ra từ Khoa xét nghiệm chung vào năm 1983. Qua hơn 30 năm phát triển từ biên chế 8 cán bộ, nhân viên và 1 bác sĩ, đến nay Khoa Hóa Sinh đã có 21 cán bộ, nhân viên, trong đó Bác sĩ trưởng khoa đạt trình độ Phó Giáo sư.

Ngày nay, với đội ngũ cán bộ công nhân viên được đào tạo cơ bản, chuyên sâu, bản lĩnh chính trị, đoàn kết vững mạnh, khoa Hóa sinh xây dựng được hệ thống quản lý chất lượng, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch, khí máu,… hiện đại ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu xét nghiệm phục vụ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân dân và phục vụ các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học ngày càng tăng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

II. Cơ cấu tổ chức nhân sự hiện nay

Phụ trách khoa TS.DS Ngô Kiến Đức, Phó trưởng khoa là BS.CK2 Cao Thị Vân và KTV trưởng là ThS.XN Đỗ Thị Thanh Đông.

Nhân lực của khoa hiện có tổng số 19 người, trong đó:

– Tiến sĩ: 02

– Bác sĩ chuyên khoa cấp 2: 01

– Thạc sĩ kỹ thuật: 05

– Cử nhân: 10

– Điều dưỡng trung học: 01

III. Kinh nghiệm – Thế mạnh

1. Nhân sự

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy – Ban Giám đốc, Khoa Hóa sinh xây dựng được đội ngũ nhân sự vững mạnh, tập thể đoàn kết.

Khoa có 21 nhân viên có trưởng khoa là Phó Giáo Sư đầu ngành, bác sĩ Chuyên khoa cấp II và các cử nhân chuyên ngành xét nghiệm y học sẵn sàng đáp ứng kịp thời, nhanh chóng và chất lượng các yêu cầu xét nghiệm để phục vụ bệnh nhân.

2. Cơ sở vật chất trang thiết bị

Khoa được trang bị đầy đủ các hệ thống thiết bị xét nghiệm hiện đại về sinh hóa, miễn dịch, nước tiểu

Qui trình hoạt động xét nghiệm đã được hoàn toàn tự động hóa từ khâu tiếp nhận đến khâu cuối cùng là trả kết quả. Dữ liệu kết quả xét nghiệm được lưu trữ tự động qua ứng dụng phần mềm của bệnh viện

3. Đào tạo nghiên cứu khoa học

Cơ sở đào tạo thực hành cho sinh viên, học viên các hệ trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học và từ các trường Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Chủ trì và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, cấp cơ sở

Phát triển hợp tác quốc tế trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới

IV. Định hướng phát triển

Tiếp tục phát huy và hiện đại hóa không ngừng các kỹ thuật xét nghiệm, nhân lực và thiết bị phòng xét nghiệm hiện đại.

Triển khai liên tục các kỹ thuật mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lâm sàng, phục vụ kịp thời việc phòng bệnh cũng như chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Phấn đấu đạt chuẩn chất lượng ISO phòng xét nghiệm quốc tế, nâng tầm chất lượng, kỹ thuật và sự hiện đại của phòng xét nghiệm lên ngang tầm với các nước trong khu vực.

V. Danh hiệu thành tích

Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc 2005, 2009, 2010, 2011, 2014, 2015, 2019

Đạt nhiều giải thưởng về các hoạt động phong trào: văn nghệ, thể dục, thể thao, tham gia tích cực các hoạt động xã hội khác.

Giấy chứng nhận tham gia các chương trình ngoại kiểm: Sinh hóa, miễn dịch, nước tiểu, khí máu, HbA1c của Bộ Y tế – do Trung tâm kiểm chuẩn đại học Y Dược cấp từ năm 2014 đến nay. Xây dựng Hệ thống Quản lý Chất lượng Xét nghiệm Theo Tiêu chí 2429 – Bộ Y tếVI. Thời gian phục vụ

– Thứ hai đến thứ sáu hàng tuần: Từ 07h sáng đến 16h30 chiều

– Thứ bảy – chủ nhật – ngoài giờ: có ekip trực 24/24h

Xem thêm

Thông tin liên hệ

Lãnh đạo khoa phòng

Đội ngũ bác sĩ

Dịch vụ / kỹ thuật cung cấp

Đang cập nhật

Quảng cáo

Bài viết liên quan

Đang cập nhật