Logo Bệnh Viện Thống Nhất
Tìm kiếm
Close this search box.

Giới thiệu Khoa Khám bệnh theo yêu cầu

Lịch sử hình thành

Năm 1992, Phòng khám dịch vụ được thành lập để khám và điều trị bệnh nhân nhân dân.

Năm 2005, Phòng được tách ra từ Khoa Khám Bệnh lấy tên là Phòng khám dịch vụ.

Năm 2009, đơn vị được đổi tên thành Khoa Khám bệnh theo yêu cầu.

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu được thành lập năm 2009 cùng với sự phát triền chung của Bệnh viện. Khoa Khám bệnh theo yêu cầu cũng không ngừng được củng cố về chất lượng phục vụ.

Năm 2010, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu mới chỉ có một số phòng khám do bác sĩ cơ hữu của khoa chịu trách nhiệm khám nội chung, và 01 phòng khám ngoại chung.

Năm 2012, triển khai thêm một số phòng khám có tính chuyên khoa sâu như: Nội Tim mạch, Tiêu hóa, Thần kinh, Hô hấp… Về phòng khám Ngoại có: Ngoại xương khớp, Ngoại thần kinh. Do các các sĩ Trưởng, phó khoa của Bệnh viện phụ trách.

Năm 2014 hoàn chỉnh đầy đủ các chuyên khoa với đội ngũ các Giáo sư, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.. kể cả các bác sĩ khách mời từ các Bệnh viện lớn. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Cơ cấu tổ chức nhân sự hiện nay

Trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu hiện nay là ThS.BS Nguyễn Thế Hân, Phó trưởng khoa là BS.CKI Phạm Công Nhân, Điều dưỡng trưởng là CNĐD Nguyễn Thị Hân.

Nhân lực của khoa hiện có tổng số 25 người, trong đó:

– 4 bác sĩ, bao gồm, 01 thạc sĩ, 01 chuyên khoa 2 và 2 bác sĩ chuyên khoa 1

– Điều dưỡng (03 cử nhân đại học, 02 cử nhân cao đẳng, 11 trung cấp, 04 sơ cấp): 19

– Hộ lý: 01

Kinh nghiệm, thế mạnh

– Với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tham gia khám tại khoa.

– Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Từ khâu hướng dẫn, đến các quầy đăng ký khám, các phòng khám chuyên khoa, khu cận lâm sàng như: Xquang, siêu âm, xét nghiệm máu.. theo quy trình khép kín, tập trung tại khuôn viên của khoa.

– Rút ngắn quy trình đăng ký khám bệnh, thực hiện quy trình một cửa. Hiện tại khoa đang ứng dụng chương trình lấy số tự động, liên kết với Ngân hàng thanh toán qua thẻ không dùng tiền mặt. Ứng dụng công nghệ 4.0 vào chương trình đăng ký, khám chữa bệnh. Nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi. Bệnh nhân có thể hẹn giờ tại nhà, giúp bệnh nhân chủ động hơn về thời gian khi đi khám bệnh. Và lựa chọn được Bác sĩ, chuyên khoa khám theo đúng yêu cầu.

– Hiện tại mặt bằng Khoa đang sửa chữa nhằm cải thiện cơ sở vật chất, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu người bệnh. Sau khi hoàn thiện chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho quý bệnh nhân.

Định hướng phát triển

1. Chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng là bệnh nhân nhân dân và bảo hiểm y tế đúng tuyến, có phiếu chuyển muốn khám nhanh dịch vụ.

2. Khám sức khỏe cũng là một trong những thế mạnh của khoa cũng như Bệnh viện. Khoa khám bệnh theo yêu cầu đảm nhiệm công tác khám sức khỏe cho các đối tượng: Du học, Định cư – XK lao động, người nước ngoài làm việc tại Việt nam, kiểm tra sức khỏe lái xe, xin việc làm, lập di chúc, khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố và các tỉnh.

3. Nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc, phục vụ bệnh nhân.

4. Chấn chỉnh chuyên môn, giờ giấc, thái độ nhân viên trong khoa cũng như các phòng ban, cá nhân phối hợp. Từng bước hoàn thiện về chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm trong giao tiếp.

5. Tiếp tục phát hiện, cải cách các vấn đề về phục vụ, thái độ, thời gian chờ.. liên tục đổi mới nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác thăm khám, phục vụ bệnh nhân.

Với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tận tâm. Tính đến thời điểm hiện tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu – Bệnh viện Thống Nhất là một trong những đơn vị đảm bảo về chuyên môn và có thời gian trả hồ sơ sức khỏe nhanh nhất trên địa bàn thành phố.

Danh hiệu thành tích

– Nhiều năm liền đạt danh hiệu Hoàn thành tốt, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Năm 2006; 2007; 2008; 2009, 2011 – > 2019: Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện.

– Từ khi thành lập đến nay Khoa có nhiều lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp bộ, cấp cơ sở..

Thời gian phục vụ

– Thứ hai đến thứ bảy hàng tuần: Từ 07h sáng đến 16h30 chiều

– Chủ nhật – ngoài giờ: có ekip trực 24/24h

Xem thêm

Thông tin liên hệ

Lãnh đạo khoa phòng

Đội ngũ bác sĩ

Dịch vụ / kỹ thuật cung cấp

Quảng cáo

Bài viết liên quan

Đang cập nhật