Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế 5 tỷ đồng từ PVN và PV GAS

Ngày 12/11/2020, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận tài trợ mua sắm trang thiết bị y tế trị giá 05 tỷ đồng từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
16/11/2020 22:02
Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS.BS Lê Đình Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất; PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất; PGS.TS.BS Hồ Thượng Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cùng Lãnh đạo Khoa, Phòng thuộc Bệnh viện Thống Nhất. Về phía nhà tài trợ có đồng chí Vũ Đình Huy - Trưởng Ban Thị trường Tổng công ty Khí Việt Nam, anh Đoàn Khánh Trình -cán bộ phụ trách An sinh Xã hội và đại diện truyền thông PV GAS.Bệnh viện Thống Nhất trải qua 45 năm xây dựng và phát triển đã tạo được sự tín nhiệm lớn lao, không chỉ điều trị cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, Bệnh viện Thống Nhất còn thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, cho bạn bè quốc tế, củng cố thêm niềm tự hào và giá trị của người thầy thuốc “Thống Nhất - Trách Nhiệm - Tình Người”. Năm 2020 đã thể hiện sức mạnh và được đánh giá là điểm sáng trong việc phòng chống Covid-19; chính vì lẽ đó uy tín, vị thế của ngành y tế ngày càng được củng cố, người dân ngày càng tin tưởng vào nền y tế nước nhà. Tuy nhiên, ngành y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Thống Nhất nói riêng đang đứng trước những thách thức lớn về việc đầu tư, đổi mới mạnh mẽ và toàn diện trang thiết bị y tế phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đã khẳng định: “Trong những năm qua PVN, PV GAS cũng đã có sự hỗ trợ, phối hợp cùng Bệnh viện Thống Nhất trong nhiều chương trình vì sức khỏe người dân, qua đây xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo PVN, PV GAS; xin ghi nhận những món quà có giá trị to lớn và mang ý nghĩa thiết thực phục vụ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu về vật tư trang thiết bị y tế, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, đào tạo và thực hành tại bệnh viện đồng thời cam kết sử dụng đúng nguồn lực được tài trợ, để phát huy một cách tốt nhất công tác khám chữa bệnh, đem lại lợi ích cho người dân và xã hội”.


Đại diện PVN, PV GAS, đồng chí Vũ Đình Huy - Trưởng Ban Thị trường chia sẻ: “Việc tham gia tài trợ các thiết bị y tế cho Bệnh viện Thống Nhất là một minh chứng cho mối liên hệ làm việc và hỗ trợ lẫn nhau giữa ngành Dầu khí và ngành Y tế. Với ý nghĩa trân trọng đặc biệt của toàn thể người lao động Dầu khí, PV GAS đại diện cho ngành gửi đến bệnh viện sự hỗ trợ thiết thực, giúp cho các bác sĩ có thêm điều kiện để cứu người, giúp cho bệnh nhân trở lại cuộc sống bình thường”.


Hai bên đã thực hiện nghi thức trao tặng các thiết bị y tế hiện đại, có giá trị sử dụng thực tiễn là: 02 bộ kéo giãn cột sống với 8 dạng kéo và 4 tốc độ kéo; 01 hệ thống tổ hợp robot cánh tay, bàn tay để điều trị phục hồi chức năng tập cho chi trên của bệnh nhân sau đột quỵ/chấn thương. Tổng trị giá tài trợ 03 thiết bị này là 05 tỷ đồng.

Cùng ngày, các đại biểu cũng đã tham quan và chứng thực việc đưa vào sử dụng các thiết bị y tế để phục vụ công tác chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Vật lý Trị liệu - Phục hồi Chức năng của Bệnh viện Thống Nhất.

Một số hình ảnh về buổi lễ trao tặng:


Ban Biên tập - Bệnh viện Thống Nhất
  • Từ khóa:

Tin cùng chuyên mục

Tổng hợp bài viết về Bệnh viện Thống Nhất trên kênh báo đài

Tổng hợp bài viết về Bệnh viện Thống Nhất trên kênh báo đài

Bệnh viện Thống Nhất xin cảm ơn các anh chị phóng viên, biên tập viên báo đài đã luôn đồng hành cùng với bệnh viện trong việc truyền tải tin tức của bệnh viện đến với người dân trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tật.

26/11/2020 10:02

Phát huy thế mạnh y học cổ truyền

Phát huy thế mạnh y học cổ truyền

Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, phương pháp khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền (YHCT) ngày càng phát triển ở nước ta và mang lại hiệu quả tích cực không hề thua kém tây y.

26/11/2020 07:10

Bệnh viện Thống Nhất tổ chức buổi họp mặt các cán bộ nghỉ hưu 6 tháng đầu năm 2020

Bệnh viện Thống Nhất tổ chức buổi họp mặt các cán bộ nghỉ hưu 6 tháng đầu năm 2020

Sáng nay ngày 25/11, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Phòng TCCB, BCH Công đoàn tổ chức buổi họp mặt các cán bộ nghỉ hưu 6 tháng đầu năm 2020.

25/11/2020 18:00

Cập nhật kiến thức mới trong điều trị chăm sóc vết thương cho điều dưỡng Bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Cập nhật kiến thức mới trong điều trị chăm sóc vết thương cho điều dưỡng Bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Nghề y là một nghề đặc biệt, nhiệm vụ của y bác sĩ gắn liền với sức khỏe tính mạng con người. Việc cập nhật liên tục những kiến thức, kỹ thuật mới, hạn chế tối thiểu những sai sót chuyên môn là nhiệm vụ bắt buộc với mọi người hành nghề.

23/11/2020 06:52

Xem tiếp tin tức cùng chuyên mục

THỜI GIAN KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

  • Thứ 2 - Thứ 6: Sáng: 7h00 -11h30 | Chiều: 13h00 -16h30
  • Thứ 7: Sáng: 7h00 - 11h30 (Khám ở khu Dịch vụ) | Chiều: Nghỉ
  • Chủ nhật: Nghỉ

Đăng kí hẹn giờ khám: Gọi tổng đài 028.1080 (chỉ áp dụng cho hình thức khám bảo hiểm y tế cán bộ).

Các chuyên khoa

028 38642 142