Nâng cao chất lượng điều trị về dinh dưỡng tại Bệnh viện Thống Nhất

Ngày 21/10/2020, Bệnh viện Thống Nhất đã tổ chức buổi chuyên đề về việc đẩy mạnh công tác dinh dưỡng - nâng cao chất lượng điều trị tại bệnh viện.
23/10/2020 10:45
Dinh dưỡng tốt là phần thiết yếu để sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều người gặp khó khăn về dinh dưỡng, như người cao tuổi hay bệnh nhân đái tháo đường. Đặc biệt, vấn đề dinh dưỡng ở bệnh nhân nằm viện lại càng cần được quan tâm nhiều hơn vì có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị của bệnh nhân.

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng mà dinh dưỡng mang lại trong việc nâng cao sức khỏe cho người bệnh, ngày 21/10/2020 Bệnh viện Thống Nhất phối hợp với Abbott Nutrition Việt Nam (Abbott) tổ chức buổi chuyên đề về việc đẩy mạnh công tác dinh dưỡng - nâng cao chất lượng điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất.

Đến tham dự có PGS.TS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Dương Thị Kim Loan - Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng; ThS Trần Viết Khôi - Trưởng phòng Công nghệ Thông tin cùng với sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện.

Toàn cảnh buổi chuyên đề về việc đẩy mạnh công tác dinh dưỡng - nâng cao chất lượng điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện cho biết: "Việc đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện đóng vai trò quan trọng nhưng thực tế hiện nay chưa được các bệnh viện chú trọng đúng mực.

Tại Bệnh viện Thống Nhất bên cạnh việc thực hiện quy trình sàng lọc về dinh dưỡng thường quy cho bệnh nhân khi nhập viện; nâng cao kiến thức, thực hành về dinh dưỡng cho nhân viên y tế; tăng cường sự tiếp cận với những thông tin về dinh dưỡng cho người bệnh và người nhà, định hướng trong thời gian tới mạng lưới dinh dưỡng tiết chế hoạt động để các đơn vị kê đơn dinh dưỡng thuận tiện, phù hợp và biến các chế độ ăn của người bệnh thành bệnh lý bởi hiện nay chế độ ăn bệnh lý chỉ dành cho bệnh nhân trong hồi sức tích cực, hậu phẫu, thận, tim mạch, tiêu hóa…

Ngoài ra, bệnh viện sẽ chú trọng đánh giá tình trạng dinh dưỡng trong kê đơn, đa dạng các loại thực phẩm dinh dưỡng để làm sao nuôi dưỡng tốt cho người bệnh phục hồi nhanh chóng bên cạnh việc điều trị".

BS.CKII Dương Thị Kim Loan - Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng bệnh viện nhấn mạnh: “Hiện nay, vấn đề suy dinh dưỡng trong bệnh viện còn ít được quan tâm, việc đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh trong bệnh viện chưa được tiến hành thường xuyên. Suy dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh dễ dẫn đến biến chứng, kéo dài thời gian nằm viện, tăng tỷ lệ tử vong và chi phí y tế. Vì vậy, việc triển khai hoạt động dinh dưỡng là nội dung không thể thiếu trong kế hoạch nâng cao chất lượng Bệnh viện”.

Cũng tại buổi hội thảo này, ThS Trần Viết Khôi - Trưởng phòng Công nghệ thông tin bệnh viện đã có hướng dẫn sử dụng hệ thống dinh dưỡng tự động tại Bệnh viện Thống Nhất và tiếp thu các ý kiến góp ý của khoa, phòng để hoàn thiện ứng dụng đưa vào sử dụng có hiệu quả.

Toàn thể Bệnh viện đều tin tưởng mục tiêu đẩy mạnh công tác dinh dưỡng sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân, cải thiện sức khỏe người bệnh và đạt hiệu quả cao trong điều trị.

Ban Biên tập - Bệnh viện Thống Nhất
  • Từ khóa:

Tin cùng chuyên mục

Tổng hợp bài viết về Bệnh viện Thống Nhất trên kênh báo đài

Tổng hợp bài viết về Bệnh viện Thống Nhất trên kênh báo đài

Bệnh viện Thống Nhất xin cảm ơn các anh chị phóng viên, biên tập viên báo đài đã luôn đồng hành cùng với bệnh viện trong việc truyền tải tin tức của bệnh viện đến với người dân trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tật.

26/11/2020 10:02

Phát huy thế mạnh y học cổ truyền

Phát huy thế mạnh y học cổ truyền

Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, phương pháp khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền (YHCT) ngày càng phát triển ở nước ta và mang lại hiệu quả tích cực không hề thua kém tây y.

26/11/2020 07:10

Bệnh viện Thống Nhất tổ chức buổi họp mặt các cán bộ nghỉ hưu 6 tháng đầu năm 2020

Bệnh viện Thống Nhất tổ chức buổi họp mặt các cán bộ nghỉ hưu 6 tháng đầu năm 2020

Sáng nay ngày 25/11, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Phòng TCCB, BCH Công đoàn tổ chức buổi họp mặt các cán bộ nghỉ hưu 6 tháng đầu năm 2020.

25/11/2020 18:00

Cập nhật kiến thức mới trong điều trị chăm sóc vết thương cho điều dưỡng Bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Cập nhật kiến thức mới trong điều trị chăm sóc vết thương cho điều dưỡng Bệnh viện Thống Nhất TPHCM

Nghề y là một nghề đặc biệt, nhiệm vụ của y bác sĩ gắn liền với sức khỏe tính mạng con người. Việc cập nhật liên tục những kiến thức, kỹ thuật mới, hạn chế tối thiểu những sai sót chuyên môn là nhiệm vụ bắt buộc với mọi người hành nghề.

23/11/2020 06:52

Xem tiếp tin tức cùng chuyên mục

THỜI GIAN KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

  • Thứ 2 - Thứ 6: Sáng: 7h00 -11h30 | Chiều: 13h00 -16h30
  • Thứ 7: Sáng: 7h00 - 11h30 (Khám ở khu Dịch vụ) | Chiều: Nghỉ
  • Chủ nhật: Nghỉ

Đăng kí hẹn giờ khám: Gọi tổng đài 028.1080 (chỉ áp dụng cho hình thức khám bảo hiểm y tế cán bộ).

Các chuyên khoa

028 38642 142