Ngày đêm chế tạo máy rửa tay gửi tặng vùng dịch

Tại bệnh viện Thống Nhất, các nhân viên kỹ thuật đang tất bật sản xuất thiết bị rửa tay nhanh gửi tặng các vùng đang có dịch.
24/02/2021 00:00
Từ thực tế dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại nhiều nơi từ cuối năm 2020 đầu năm 2021, Bệnh viện Thống Nhất đã triển khai chế tạo máy sát khuẩn tay nhanh theo mô hình của Trung tâm Y tế TP Vị Thanh.

Ngày 19/2/2021 Công đoàn Bệnh viện Thống Nhất đã gửi tặng lô hàng gồm: 30 máy rửa tay nhanh (do chính Công đoàn viên bệnh viện sản xuất), 10.000 đôi găng tay, 10 thùng khẩu trang y tế cho người dân ở tỉnh Hải Dương.

Công đoàn Bệnh viện Thống Nhất đã gửi tặng 30 máy rửa tay nhanh, 10.000 đôi găng tay, 10 thùng khẩu trang y tế cho người dân Hải Dương

Ths Võ Quang Hòa - Phó Phòng Quản trị Bệnh viện Thống Nhất, cho biết: “Xác định được tầm quan trọng của việc phòng chống dịch, các cán bộ nhân viên của Bệnh viện Thống Nhất đã lắp đặt và cải tiến thiết bị máy rửa tay để phục vụ cho bệnh viện và hỗ trợ cho đồng nghiệp ở các vùng đang có dịch”.

Các nhân viên tại bệnh viện Thông Nhất vẫn đang tích cực sản xuất máy sát khuẩn tay nhanh

Lực lượng chủ yếu để sản xuất thiết bị sát khuẩn tay nhanh là nhân viên của Phòng Quản trị bệnh viện. Các nhân viên này vừa phải hoàn thành công việc ở bệnh viện vừa thay nhau sản xuất thiết bị sát khuẩn tay nhanh.

Các kỹ thuật viên vừa phải đảm bảo tiến độ công việc tại bệnh viện, nhưng vừa phải tăng cường sản xuất máy sát khuẩn tay

Các kỹ thuật viên vừa phải đảm bảo tiến độ công việc tại bệnh viện vừa phải tăng cường sản xuất máy sát khuẩn tay
Anh Phạm Thanh Bình - Nhân viên kỹ thuật, chia sẻ: “Nhiều hôm làm tăng ca, mệt thì có mệt, nhưng chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc sát khuẩn tay nhanh cũng như các biện pháp phòng, chống dịch nên anh em kỹ thuật cùng động viên nhau cố gắng, để hỗ trợ nhiều nhất có thể cho đồng bào nơi đang có dịch”.

Bộ phận kỹ thuật kiểm tra độ nhạy cảm biến của máy sát khuẩn

Đến nay, đã có gần 1.000 máy sát khuẩn tay nhanh được bệnh viện gửi tặng đến các vùng miền trên tổ quốc, bao gồm cả biên giới và biển đảo. "Nhiều lần anh em phải thức đến 9-10g đêm để tranh thủ sản xuất thiết bị rửa tay gửi tặng các đơn vị. Khó khăn, áp lực, nhưng chúng tôi đồng tâm nhất trí hỗ trợ cộng đồng” - Ths Võ Quang Hòa nói.

Tại một góc sân nhỏ trong khuôn viên bệnh viện Thống Nhất, những chiếc máy sát khuẩn tay lần lượt ra đời

Theo Tam Nguyên - Phụ nữ TPHCM
  • Từ khóa:

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Thống Nhất ký kết hợp tác với Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel và khai trương "Trung tâm hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa"

Bệnh viện Thống Nhất ký kết hợp tác với Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel và khai trương "Trung tâm hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa"

Sáng ngày 7/4, Bệnh viện Thống Nhất đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth). Đây là một trong những hoạt động thuộc Đề án Khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 – 2025 của Bộ Y tế.

07/04/2021 17:56

Chương trình hội chẩn, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth: Giải đáp thắc mắc thường gặp về hội chứng vành cấp - nhồi máu cơ tim cấp

Chương trình hội chẩn, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth: Giải đáp thắc mắc thường gặp về hội chứng vành cấp - nhồi máu cơ tim cấp

9g50 ngày 7/4/2021, Bệnh viện Thống Nhất sẽ tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với chủ đề “Các câu hỏi và thắc mắc thường gặp trong xử lý Hội chứng vành cấp - Nhồi máu cơ tim cấp”.

06/04/2021 17:42

TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

Chiều ngày 26/3/2021, tại Bệnh viện Thống Nhất, PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ Y tế đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm TTUT.TS.BS Võ Thành Toàn - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất.

26/03/2021 22:23

Chúc mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Chúc mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Chúc các cán bộ Đoàn và các đồng chí Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện Thống Nhất thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến nhiệt huyết, sức trẻ của mình cho tổ chức ngày một vững mạnh!

26/03/2021 08:28

Xem tiếp tin tức cùng chuyên mục

THỜI GIAN KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

  • Thứ 2 - Thứ 6: Sáng: 7h00 -11h30 | Chiều: 13h00 -16h30
  • Thứ 7: Sáng: 7h00 - 11h30 (Khám ở khu Dịch vụ) | Chiều: 13h00 - 16h30(Có nhận khám cho đối tượng BHYT)
  • Chủ nhật: Nghỉ

Đăng kí hẹn giờ khám: Gọi tổng đài 028.1080 (chỉ áp dụng cho hình thức khám bảo hiểm y tế cán bộ).

Các chuyên khoa

028 38642 142