Logo Bệnh Viện Thống Nhất
Tìm kiếm
Close this search box.

Mục lục

449755837 122140453502252007 8754111740330794987 n

CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VỚI BN LÊ MINH ƯNG – SN 1981, GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN KHÔNG CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN MUA BHYT–
👉Trong tình trạng đau lưng, sốt, mệt mỏi kéo dài nhưng vì mưu sinh Anh Lê Minh Ưng vẫn phải làm các công việc nặng nhọc như bưng bê cát, trộn xi măng… người ta gọi đó là công việc phụ hồ. Sau nhiều ngày mua thuốc ở các tiệm thuốc tây nhưng không cảm thấy đỡ thậm chí Anh còn mệt mỏi hơn và khó thở nên đã quyết định đi khám bệnh ở BV Thống Nhất và được bác sĩ cho nhập viện điều trị.
👉Chẩn đoán ban đầu của Anh Lê Minh Ưng: viêm phổi cộng đồng mức độ trung bình, sau khi nhập viện, BN được hội chẩn với chuyên khoa Ngoại tim mạch – Lồng ngực được chẩn đoán: viêm phổi thùy, tràn mủ màn phổi (phải), áp xe phổi (phải) và theo BS.Sơn – Khoa Nội Hô hấp chia sẻ: “đây là một cuộc chiến lâu dài và tốn rất nhiều chi phí”.
👉Cuộc sống bấp bênh, Anh Ưng và vợ từ khi còn nhỏ đã không may mắn được học hành như bạn bè cùng trang lứa, kết hôn năm 2012 và có 2 con nhỏ. Anh chị hằng ngày vẫm làm lụng đủ nghề để nuôi con ăn học, cha mẹ hai bên đã lớn tuổi cùng anh chị em ruột cũng không khá giả, nên không thể trông chờ vào gia đình được.
😌Thật không may mắn khi Anh Ưng lại mắc bệnh nặng ở độ tuổi tràn đầy sức lao động, chị Thọn – vợ BN chia sẻ: “Thật ra cuộc sống hằng ngày của vợ chồng chị cũng không khá giả gì, nhưng chịu khó tằn tiện thì gia đình chị cũng đủ sống, nhưng bạo bệnh ập đến khiến mọi chi phí trong gia đình tăng lên mất kiểm soát, nhất là khoản viện phí của Anh và chi phí ăn uống đi lại khi đang ở BV. Chị chưa từng nghĩ phải đi xin tiền hay nhờ sự giúp đỡ của mạnh thường quân gần xa, giờ chỉ mong sao Anh có thể hết bệnh, mạnh khỏe là gia đình đã mừng lắm rồi’’.
👉Qua báo cáo của khoa Nội Hô hấp và tìm hiểu thông tin trực tiếp từ vợ của anh Ưng chúng tôi thấy đây là trường hợp rất cấp bách và cần can thiệp điều trị khi còn rất trẻ, đang phải nuôi cha mẹ già, vợ cùng 2 con nhỏ, lại là kinh tế chính của gia đình. Tính đến thời điểm hiện tại, BN đã tạm ứng được 13.000.000đ nhưng số tiền ấy chẳng thấm vào đâu khi chưa có BHYT và sắp tới anh Ưng còn phải tiếp tục can thiệp ngoại khoa để điều trị.
❌Mọi đóng góp của cá nhân & tổ chức giúp đỡ cho BN:
– Chuyển khoản: Bệnh viện Thống Nhất
– Số tài khoản: 1013624637.
– Ngân hàng: Vietcombank Chi nhánh Tân Bình.
– Ghi rõ nội dung: Tên người gửi – LE MINH ƯNG 24135100 – K. NGOAI TMLN hoặc liên hệ Phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội – Lầu 1 Tòa nhà trung tâm.

—————————–
🏥 BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT
📌 1 Lý Thường Kiệt, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
☎️ Hotline: 028 3864 2142 (Đặt lịch) – 1900 2345 47 (CSKH)